12:00:00   21/09/2018 - 1427 views

   Dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Điền – Huế do Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC) thuộc tập đoàn Thành Thành Công làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích 45 ha tại thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc (huyện Phong Điền). Dự án có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng, công suất 35MW, sản lượng điện khoảng 61.570MWh/năm. Dự án thực hiện theo hình thức EPC với liên danh tổng thầu là Sharp – SSSA – NSN. Công ty cổ phần thương mại và kỹ thuật năng lượng Việt Nam (VEngy) là nhà thầu thực hiện hợp đồng EPC của dự án: Thiết kế - Cung cấp vật tư thiết bị và lắp đặt và thí nghiệm hiệu chỉnh phần trạm nâng 110kV Phong Điền Huế.


Nhà máy Điện mặt trời Phong Điền - Huế có diện tích 45ha. Ảnh:Tiến Lầu
VEngy nghiệm thu thiết bị cùng với tổng thầu và chủ đầu tư

   Trải qua nhiều tháng thực hiện thiết kế, đặt hàng và sản xuất thiết bị tủ bảng điều khiển bảo vệ, thiết bị tự dùng và thiết bị nhất thứ (110kV, 24kV) và hơn một tháng thi công thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị điện, Công ty VEngy đã cùng các đơn vị chủ đầu tư, tổng thầu thực hiện đóng điện ngược thành công vào trạm biến áp 110kV nhà máy Điện mặt trời Phong Điền Huế vào lúc 21h50 ngày 21 tháng 9 năm 2018.


Trước giờ đóng điện

Thành công đóng điện xung kích cho máy biến áp 110kV

   Đây là một bước cực kỳ quan trọng, và bắt buộc trước khi nhà máy có thể phát điện và vận hành thương mại, và góp phần vào mục tiêu đưa nhà máy Điện mặt trời Phong Điền – Huế trở thành nhà máy Điện mặt trời có quy mô lớn (không tính quy mô hộ gia đình) đầu tiên được đưa vào hoạt động ở Việt Nam.

   Với tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam, và sự cạn kiệt của các tài nguyên hóa thạch cũng như thủy điện thì chắc chắn những dự án nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió sẽ càng ngày được xây dựng nhiều hơn.


   Việc đóng điện thành công trạm biến áp 110kV nhà máy Điện mặt trời Phong Điền – Huế và trạm biến áp 110kV Điện gió Đầm Nại vừa qua, một lần nữa chứng minh năng lực của VEngy trong việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ để bắt kịp xu thế phát triển trong nước cũng như trên thế giới.


 

Văn Duẩn

Lựa chọn ngôn ngữ
Năng lực công ty
Lĩnh vực hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin cần biết
Liên kết website

 

 

 

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 1
Tuần hiện tại: 1
Tổng: 1